[Ngày 15] 100 Điều Xinh Đẹp – Điều 3: Nỗi Buồn

Trên đời có một trăm điều xinh đẹp.

Điều thứ ba, đó là nỗi buồn.

Nỗi buồn có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Không biết nó đến từ đâu. Không rõ nguyên do. Và tự dưng sẽ kết thúc bất ngờ cũng như cái cách mà nó đến với cuộc đời.

Không phải nỗi buồn đến từ những mệt mỏi, xáo trộn, những lúc ngắt quãng khi đang làm một điều gì đó. Không phải là nỗi buồn đến từ những lúc kiệt sức sau khi cố gắng hoàn thành một điều gì đó. Mà nỗi buồn sẽ bất chợt xuất hiện ở khoảng không nơi mọi thứ bất thường đã kết thúc.

Vì đó là khi thời gian đủ dài để ta nhìn ngắm lại xem những ngày trôi qua đã thực sự trôi như thế nào.

Những nỗi buồn thật đẹp. Vì khi nỗi buồn xuất hiện, những gì sáng tạo cũng đến theo. Và sau đó là những phím đàn. Hay những con chữ. Hay những bức tranh. Hay những bản vẽ kiến trúc thật mới mẻ. Hay những ý tưởng.

Hay đôi khi là không có gì cả. Đôi khi, nỗi buồn chỉ là là một khoảng lặng đủ sâu để loài người chìm vào trong nỗi buồn và từ từ đi xuống đáy.

Khi đã đến đáy thì sao?

Nỗi buồn sẽ tự dưng biến mất. 

Mọi thứ quay trở lại trạng thái cân bằng.

Hoặc là sang một trang mới, vì nỗi buồn như một chiếc đồng hồ cát. Khi đã xuống đến đáy rồi, loài người sẽ trôi theo những hạt cát nỗi buồn để đi sang phía còn lại của chiếc đồng hồ. Để đến với một thế giới đối lập với thế giới của những nỗi buồn chìm sâu. Lúc này, loài người không còn chìm trong nỗi buồn nữa. Loài người sẽ nằm trôi nổi phía trên nỗi buồn. 

Rồi khi loài người đã vượt qua nỗi buồn, loài người sẽ ngồi dậy và háo hức nhìn ngắm mọi điều mới mẻ xung quanh. Và bắt tay vào sáng tạo. 

Và niềm vui sẽ đến, phía sau nỗi buồn. 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s