[Ngày 14] 100 Điều Xinh Đẹp – Điều 2: Một Ly Nước Đầy

Trên đời có một trăm điều xinh đẹp.

Điều thứ hai, là một ly nước đầy.

Một ly nước sẽ kể cho bạn nghe điều gì?

Ly nước kể về chặng hành trình dài của những giọt nước, từ khi chúng bốc hơi từ phía biển cả, và nương theo những cơn gió trôi về phía đất liền. Và rồi rơi xuống thành những hạt mưa trên đỉnh núi, trở thành những dòng suối chảy róc rách mà muông thú rừng đang lắng tai nghe. Từ những dòng suối, những giọt nước cùng nhau đi vào những con sông, những đập nước, những hồ. Và ở một đoạn sông nào đó gần thành phố mà bạn đang sống, những giọt nước sẽ chọn nơi chúng muốn đến. 

Và nhiều giọt nước sẽ chọn ngôi nhà của bạn làm điểm dừng chân

Có lẽ vì, nhà bạn có tiếng cười trẻ thơ ngập tràn trong căn phòng nhỏ ấm cúng. Có lẽ vì, nhà bạn có những giọt sương đang đọng lại trong hương hoa cỏ ngập tràn trong con đường dẫn đến nhà. Có lẽ vì, nhà bạn có những con chữ đang trôi nổi bồng bềnh ở đâu đó trên những cuốn sách hay. Những giọt nước sẽ lựa chọn đến đây để chung vui với bạn trong những ngày hạnh phúc. Vì chúng được hấp dẫn bởi những điều tốt đẹp.

Hoặc, cũng có lẽ vì, nhà bạn có những giọt mồ hôi đọng lại trên áo sau một ngày cả nhà làm việc vất vả. Hoặc, cũng có lẽ vì, nhà bạn có những giọt nước mắt buồn tủi của những ngày bạn bị đối xử bất công bởi một ai đó, hoặc khi bạn đang giận hờn một ai đó. Hoặc, cũng có lẽ vì, có những suy nghĩ nào đó của bạn đang nổi trôi vô định giữa những ngày bình thường trôi qua nhạt nhẽo không biết điểm đến. Những giọt nước sẽ lựa chọn đến đây để an ủi bạn trong những mệt nhoài, và cổ vũ cho bạn đi tiếp chặng đường dài này. Chúng đến đây để yêu thương bạn thật nhiều.

Vì vậy, chúng có mặt ở đây, trong ly nước mà bạn đang cầm trên tay. Trong xô nước mà bạn đang dùng để tưới cây, tắm gội, giặt giũ. Những giọt nước đã đi thật xa để đến được với ngôi nhà của bạn, và thì thầm với bạn những điều tốt đẹp về ký ức của chúng về những nơi chúng đã đi qua, trước khi đến với bạn.

Cho nên, hãy bắt đầu ngày mới bằng một ly nước đầy. Trong ngày, nếu làm việc học hành mệt quá, thì hãy ngồi xuống đây, hít thở vài hơi, và uống tiếp một ly nước đầy nữa. Kết thúc một ngày, hãy về nhà, vì ở đó có những giọt nước bình yên đang chờ bạn để xoa dịu cho một ngày của bạn. 

Vào khoảnh khắc ly nước đi xuống cổ họng, những giọt nước từ nơi xa sẽ kết nối và an ủi những giọt nước đang mệt mỏi trong cơ thể bạn. Vào khoảnh khắc những giọt nước chảy từ đỉnh đầu xuống tới bàn chân, những giọt nước cũng sẽ mang những ký ức đẹp về chặng đường chúng đã đi qua để gửi gắm vào bạn. Và những căng thẳng của bạn trong một ngày cũng sẽ biến mất.

Và những giọt nước, khi đã hoàn thành nhiệm vụ với bạn, lại tiếp tục quay lại với biển cả, và bắt đầu đi vào vòng tuần hoàn mới của đời sống.

Cảm ơn nước, vì đã đến đây với đầy yêu thương.

Đôi lời ghi chú cuối bài:

Hôm qua, chồng mình hỏi mình, lúc stress quá thì mình làm gì. Mình trả lời ảnh, Stress quá thì đi tắm thôi. Ủa vậy thôi đó hả, nghe không có gì hấp dẫn bất ngờ hết.

Nếu nói hết thành lời cho hấp dẫn, thì chắc cũng mất một buổi. Lúc đó, hai đứa mình đều đang căng thẳng thiệt, vì hôm qua là một ngày khá bận rộn. Còn 5 phút nữa mà phải giải quyết một núi việc trước giờ ngắt công việc lại để đi đón con.

Cho nên hôm nay, mình viết bài này để kể lể dài dòng về cách nước có thể dập tan mọi cơn stress.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến cuối bài. Chúc các bạn những ngày mùa hè với nhiều giọt nước vui vẻ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s